Cách làm bánh trung thu – bánh nướng nhân trứng muối từ A- Z | Ngon TV |

Công thức món ăn nào ngon nhất – Đừng bỏ qua Ngon

Ngon Team
Liên lạc cộng tác/Hợp tác:
Teamngonstudio@gmail.com
0904813689/ 01293164528/ 0916100888

CONNECT WITH NGON

*Web: ngontv.com / http://goo.gl/K3iJas
* Facebook: https://www.facebook.com/Ngontv/?fref=ts
* Chef Nguyễn Văn Khu: https://www.facebook.com/minhkhumufc?fref=ts
* Phúc Bùi: https://www.facebook.com/phucbui.photo?fref=ufi&rc=p&pnref=story.unseen-section

Bắt nguồn từ niềm đam mê ẩm thực và nhiếp ảnh ẩm thực, họ đã gặp nhau và trở thành một team tri kỷ.

Một đầu bếp có tiếng – Chef Nguyễn Văn Khu, một chàng trai mê nhiếp ảnh – Phúc Bùi, họ đã tìm thấy sự đồng điệu và đam mê bất tận với những công thức nấu nướng và cùng nhau thực hiện các video hướng dẫn nấu ăn bởi công thức chuẩn nhất – ngon từ lúc nhìn, ngon ngay khi nếm!

Từ những video đầu tiên, họ đã cùng nhau kết nối các Chef và những người yêu ẩm thực khắp nơi. Và Ngon sẽ còn là nơi giới thiệu những món ăn tinh tế nhất của các Chef đến từ mọi vùng miền của đất nước.

Họ mong mỏi Ngon sẽ là cánh cửa mời gọi bạn bè mọi nơi đến với Việt Nam, nơi mỗi xứ sở đều có những món ngon và những câu chuyện thú vị dài như bất tận!
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
– Nước đường làm bánh nướng: 200g
– Bột mì 320g
– Dầu ăn: 50g
Phần nhân:
– Dứa cắt nhỏ: 200g
– Đường:
– Bột mì
– Nhân đậu xanh đã sên.
Cách làm:
Phần vỏ :
– Cho bột mì vào âu inoc dàn ra tạo hố sau đó cho nước đường và dầu ăn vào trộn đều. Dung tay nhàu bột thật kỹ ( ai có máy có thể đánh bằng máy ). ĐẾn khi bột mềm mịn ( Như đất sét ấy) thì bọc lại để nghỉ 30 p ( trong lúc này chúng ta tiếp tục với phần nhân nhé.
Phần nhân bánh:
– Dứa cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, ( Thêm 1 chút nước nếu khó xay, nhớ là 1 chút thôi vì nhiều quá thì khi sên nhân sẽ rất lâu)
– Sên dứa trên chảo chống dính nóng , thêm đường tuy khẩu vị . và sên đến khi hỗn hợp chuyển nhẹ sang màu caramel và đứng được trong chảo. ( Có thể thêm chút bột mì để phần nhân dứa được định hình, dễ nặn hơn.
– Lấy nhân đậu xanh sẵn có, cán mỏng rồi bọc lấy phần nhân dứa đã sên, vo tròn lại ( kích thước vừa đủ để khi bọc nhân với vỏ sẽ vừa khuôn ) Như thế là ta đã chuẩn bị xong được phần nhân bánh.
Hoàn thiện:
– Dùng vỏ bánh cán mỏng bọc kính phần hân dứa đậu xanh đã chuẩn bị. Sau đó dùng khuôn dập,tạo hình ( Mọi người chú ý nhé, phần công thức Ngon gọi ý là để phần bánh và phân nhân có tỷ lệ chợp lý, còn mọi người hãy tùy theo kích thước khuôn của mình để có thể nặn nhân và cán vỏ sao chu phù hớp với kích thước của khuôn bánh của mình – cứ test thử 1 cái truowcsx xem nhân bao nhiêu là vừa nha)
– Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và đem nướng
– Nướng 3 lần:
Lần 1: 10 p (190*C)
Lần 2,3: 10p (170*C)
Quét mặt bánh bằng lòng đỏ trứng trước mỗi lần nhé. ( Để bánh được lên màu đẹp hơn và có độ bóng )
P/s : Xem cách sên nhân trên kênh youtube của Ngon nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *